BLUETOOTH ?

Bạn có biết rằng biểu tượng Bluetooth quen thuộc trên máy tính lại có liên quan tới câu chuyện về vị vua Đan Mạch Harald Blåtand ở thế kỷ thứ 10?.

Ông vua này nổi tiếng vì thích ăn việt quất (blueberry) đến nỗi nhiều người tin rằng ít nhất một cái răng của vị vua này có màu xanh không thể tẩy được. Biểu tượng Bluetooth chính là sự kết hợp của hai ký tự chữ Rune cổ thể hiện hai chữ cái đầu tên của vua Harald. Ban đầu biểu tượng Bluetooth cũng có hình dạng giống một chiếc răng.

Ngoài ra, công nghệ Bluetooth có ý nghĩa khác liên quan với vị vua người Đan Mạch. Vua Blåtand vốn nổi tiếng về khả năng thương lượng và hòa giải, giúp các bên nói chuyện được với nhau. Chính vị vua này đã giúp Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển chấm dứt chiến tranh với nhau. Cũng như vậy, công nghệ Bluetooth giúp các thiết bị khác nhau có thể giao tiếp như giữa máy tính với điện thoại và xe hơi”.

lịch sử:

Đặc tả Bluetooth được phát triển đầu tiên bởi Ericsson (hiện nay là Sony Ericsson và Ericsson Mobile Platforms), và sau đó được chuẩn hoá bởi Bluetooth Special Interest Group (SIG). Chuẩn được phát hành vào ngày 20 tháng 5 năm 1999. Ngày nay được công nhận bởi hơn 1800 công ty trên toàn thế giới. Được thành lập đầu tiên bởi Sony Ericsson, IBM,Intel, Toshiba và Nokia, sau đó cùng có sự tham gia của nhiều công ty khác với tư cách cộng tác hay hỗ trợ. Bluetooth còn gọi là IEEE 802.15.1.

ứng dụng

Bluetooth cho phép kết nối và trao đổi thông tin giữa các thiết bị như điện thoại di động , điện thoại cố định , PC,máy in, thiết bị định vị GPS…

các ứng dụng nổi bật của bluetooth gồm:

 • Điều khiển và giao tiếp không giây giữa một điện thoại di động và tai nghe  không dây.
 • Mạng không dây giữa các máy tính cá nhân trong một không gian hẹp đòi hỏi ít băng thông.
 • Giao tiếp không dây với các thiết bị vào ra của máy tính, chẳng hạn như chuột , bàn phím và máy tính.
 • Truyền dữ liệu giữa các thiết bị dùng giao thức OBEX>
 • Thay thế các giao tiếp nối tiếp dùng dây truyền thống giữa các thiết bị đo, thiết bị định vị dùng GPS, thiết bị y tế, máy quét mã vạch, và các thiết bị điều khiển giao thông.
 • Thay thế các điều khiển dùng tia hồng ngoại.
 • Gửi các mẩu quảng cáo nhỏ từ các pa-nô quảng cáo tới các thiết bị dùng Bluetooth khác.
 • Điều khiển từ xa cho các thiết bị trò chơi điện tử như Wii ,máy chơi trò chơi điện tử thế hệ 7 của Nintendo ,playstation 3 của sony
 • Kết nối Internet cho PC hoặc PDA bằng cách dùng điện thoại di động thay modem.
Advertisements

3 thoughts on “BLUETOOTH ?

 1. nha e vua mua 1 chiec laptop toshiba satelline c650 nhung hk bik bat bluetooth o dau ca mog moi ng chi giup em
  THANH YOU VERRY GOOD!!!!

 2. Bạn vào trong :Control Panel > Administrative Tools > Services, tìm xem mấy cái liên quan đến Bluetooth đã bật lên chưa
  vào Start > gõ “msconfig “vào ô Search programs and files . trong thẻ startup, xem có dòng nào liên quan đến Bluetooth bị bỏ không, nếu có thì đánh dấu lại, OK, logoff rùi vào lại, vào Start, devices and printer, chọn add a device, nếu được thì tốt.

  p/s: máy của bạn tên chính xác là gì vì không phải dòng C650 nào cũng có bluetooth.

 3. máy bạn đã vài driver cho bluetooth chưa ? click phải vào computer chọn manager( hoặc vào control panel) vào device manager xem có cái nào báo thiếu driver không (có dấu ! màu vàng) . nếu thiếu thì lên trang chủ toshiba , down driver cho máy của bạn về cài nhé ! good luck!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s